Phong trào Nuôi heo đất “Bạn giúp bạn”

PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT GÂY QUỸ HỌC BỔNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ – GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG”
Liên đội tổ chức thực hiện phong trào nuôi heo đất gây quỹ học bổng thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ – giúp bạn đến trường” năm học 2022 – 2023. Phong trào nuôi heo đất gây quỹ học bổng giúp bạn đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của thầy và trò trường Tiểu học An Thạnh. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ phần nào những bạn học sinh khó khăn được tiếp sức đến trường.
Với số tiền tiết kiệm từ 1.000 – 2.000 đồng từ tiền tiêu vặt của các em, các em sẽ cùng nhau nuôi heo để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Vào dịp cuối năm học, trường mở hội đập heo, tổng kết số tiền thu được và trao những món quà để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Số tiền thu được sau mỗi năm học từ phong trào nuôi heo đất giúp bạn đến trường tuy chưa nhiều nhưng điều quan trọng nhất là từ hoạt động giàu tính giáo dục này đã giúp các em học sinh biết chia sẻ, giúp đỡ người khác, góp phần giáo dục nhân cách cho thế hệ măng non…
Hiệu quả lớn nhất thu được từ phong trào chính là việc dần hình thành, bồi đắp ở các thế hệ học sinh tinh thần tương thân, tương ái; ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng. Dù giá trị vật chất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh nghèo. Với cách làm hiệu quả, tin tưởng trong thời gian tới, phong trào “nuôi heo đất giúp bạn đến trường sẽ thực sự có sức lan tỏa sâu rộng hơn; qua đó giúp các em học sinh có thêm một hoạt động rèn luyện kỹ năng sống và có nhiều hơn các bạn học sinh khó khăn được giúp đỡ tiếp bước đến trường./.
z4365235872762_587ffd34f95d2fa2aac4e311939721ff z4365235889642_fe7c5dcea6d67a15a2f6bbce808abcbd z4365235893300_8e893ea8d18e283b8dc193ca7afcc1ff